Những lưu ý rất quan trọng cho người lần đầu đi thi Topik

Chứng chỉ TOPIK là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Hàn Quốc do Quốc gia cấp, có tính thông dụng và được phổ biến rộng rãi. Bằng TOPIK nắm vai trò khá quan trọng nếu bạn có nhu cầu xin việc làm liên quan đến tiếng hàn hay đi du học Hàn Quốc. Do đó, việc sở hữu tấm bằng TOPIK là vô cùng cần thiết. Nhưng không phải ai cũng quen thuộc với việc tham gia thi TOPIK ngay. Cùng tham khảo những lưu ý rất quan trọng cho người lần đầu đi thi TopikTrung tâm đào tạo tiếng Hàn đã tổng hợp dưới đây để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi của mình nhé.

NỘI DUNG

Thông tin cần lưu ý khi đi thi TOPIK

1. Đăng ký thi

KHU VỰCĐỊA CHỈ
TP. Hồ Chí MinhĐịa điểm đăng ký thi 1: 
Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại TP. HCM (Tầng 2, 47 Nguyễn Cư Trinh, P Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM)
Địa điểm đăng ký thi 2:
Viện Khoa học Xã hội và Ngôn ngữ quốc tế, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU)Địa chỉ: Tầng 17, 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Địa điểm đăng ký thi 3:
Trường Đại học Văn Lang (VLU)Địa chỉ: Cơ sở 3 (69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM)
Hà NộiĐịa điểm đăng ký thi: 
Trường Hàn Quốc Hà Nội 
Địa chỉ: Đường Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy
Đà NẵngĐịa điểm đăng ký thi:
Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
Địa chỉ: Văn phòng Tổ tiếng Hàn, phòng B301, 131 Lương Nhữ Hộc, P. Cẩm Lệ, Đà Nẵng
HuếĐịa điểm đăng ký thi:
Trường Đại học Ngoại ngữ Huế
Địa chỉ: Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, P. An Cựu, TP. Huế
Đà LạtĐịa điểm đăng ký thi:
Trường Đại học Đà Lạt
Địa chỉ: Nhà A27, 1 Đường Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Xem thêm:

Tổng hợp những mẹo để đạt điểm cao trong thi Topik

1001+ câu chửi trong tiếng Hàn

Khi đến đăng ký, bạn nhớ mang theo bản sao CMND/Passport, ba ảnh thẻ 3×4. Tại địa điểm đăng ký bạn sẽ được phát mẫu đơn để điền thông tin. Sau đó nộp đơn, chờ đóng lệ phí (300,000VNĐ cho kỳ thi TOPIK I và 400,000VNĐ cho kỳ thi TOPIK II), và nhận giấy báo thi là được. 

Lưu ý khi đi thi TOPIK, bạn sẽ cần dùng đến phiếu dự thi để vào phòng làm bài, và cả khi kiểm tra kết quả nữa đó, nên nhớ giữ kĩ nhé.

Đối với đăng ký trực tiếp còn có giới hạn số lượng thí sinh, nên hãy tranh thủ đăng ký sớm nếu được nhé!

Các thông tin cần thiết đều được in trong phiếu dự thi, nhưng có vài điểm lưu ý khi thi TOPIK cần nhắc lại như sau:
– Trước hôm thi một ngày nên chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết (giấy dự thi, CMND/Passport bản chính, bút xóa kéo) để tránh quên.

Lưu ý khi đi thi TOPIK được mang bút xóa kéo vào phòng thi

– Có thể mang theo điện thoại nhưng vào phòng thi sẽ phải nộp cho giám thị.
– Không cần mang theo nháp; khuyến khích các bạn đem đồng hồ để có thể canh thời gian làm bài.
– Nên ngủ đủ vào đêm trước, chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái, vì giờ thi kéo dài có thể gây mệt mỏi.

2. Vào ngày thi

Vào ngày thi TOPIK bạn sẽ cần phải để ý đến một vài điều sau:
– Ăn uống đầy đủ, nạp năng lượng cho bản thân.
– Điểm lại một lần nữa danh sách những điều cần nhớ khi đi thi TOPIK, đảm bảo là mình không bỏ quên giấy tờ quan trọng rồi hẵng rời nhà.
– Vì đến ngày thi bạn mới biết mình ở phòng số bao nhiêu, nên hãy tìm xem danh sách phòng thi và kiểm tra lại số báo danh của mình trước khi vào phòng.
– Phải có mặt và ổn định chỗ ngồi trước giờ thi ít nhất 20 phút. Bất kỳ thí sinh nào đến trễ hơn ĐỀU SẼ KHÔNG ĐƯỢC DỰ THI (dù vẫn chưa đến giờ làm bài đi chăng nữa).
– Cầm theo giấy dự thi, bút xóa kéo, CMND/Passport (đã chuẩn bị trước đó) và ngồi vào bàn theo đúng số báo danh (nếu ngồi sai vị trí, bài thi sẽ bị hủy bỏ).
– Lưu ý khi thi TOPIK, tuy được mang theo điện thoại nhưng đừng quên phải tắt nguồn và nộp cho giám thị giữ trong suốt thời gian diễn ra bài thi nhé.
– Bạn sẽ được giám thị phổ biến về quy tắc thi và phát bút làm bài. Bạn sẽ sử dụng cây bút đó xuyên suốt bài thi.

Những lưu ý khi thi TOPIK trong quá trình làm bài

Đối với đề nghe:

– Mức độ khó của đề được sắp xếp theo thứ tự tăng dần theo số câu. Do đó câu nào không làm được thì nên tạm thời cho qua, có thể áp dụng phương pháp loại trừ và đoán mò sau.
– Khi không chọn được đáp án ngay thì đừng cố gắng mất nhiều thời gian cho nó, không cố nhớ và dịch lại vì bạn sẽ bị lỡ mất câu tiếp theo đó.
– Lưu ý khi thi TOPIK, không nên vừa đọc vừa nghe, sẽ rất rối và dễ làm bạn bỏ sót chi tiết. Nên dành thời gian đọc sơ qua trước đề, có thể tận dụng thời gian khoanh đáp án câu trước để đọc đề câu sau. Nếu đọc không kịp mà băng đã chuyển sang câu mình đang đọc đề, hãy dừng việc đọc lại chỉ tập trung cho việc nghe.
Đối với đề viết (dành cho TOPIK II):

– Một trong những lưu ý khi đi thi TOPIK quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ. Đó là phải để ý thời gian lúc làm bài viết. Thi nghe xong bạn sẽ lập tức chuyển sang phần viết, và rất nhiều bạn vì quên canh giờ mà không kịp hoàn thành bài viết của mình.

Đối với đề đọc:

– Đề đọc khá dài, nếu chúng ta đọc theo cách thông thường đọc hết bài rồi mới đọc câu hỏi để trả lời thì thay vào đó hãy đọc câu trả lời trước thì sẽ rất mất thời gian. Đối với những câu đọc đoạn văn chọn câu trả lời đúng nhất thì nên đọc câu trả lời trước rồi mới đọc đoạn văn, sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian đấy. 
– Những câu đầu thường là câu về ngữ pháp, cố gắng làm nhanh và chính xác những câu này trước cũng là một lợi thế.

Bìa đề thi đọc TOPIK

Làm gì cũng có lần đầu, bỏ túi một vài lưu ý khi đi thi TOPIK sẽ có thể giúp tâm lý bạn phần nào an tâm hơn trước khi thi lần đầu tiên. Trên đây là những điều cần biết khi thi TOPIK. Hy vọng nó sẽ bổ ích trong công cuộc chuẩn bị cho kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn của bạn sắp tới.

error: Content is protected !!