Một số mẹo để đạt điểm cao trong thi Topik

Topik có 2 cấp độ là Topik I và Topik II, trong đó Topik I tương đương với trình độ cơ bản với cấp độ 1, 2 và Topik II là trình độ trung cao cấp gồm 4 cấp là 3,4,5 và 6. Người đáp ứng đủ yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận năng lực tiếng Hàn gồm Topik 1 , Topik 2, Topik 3, Topik 4, Topik 5 và Topik 6. Để đạt được điểm cao như mong muốn, Học tiếng Hàn 24h mách bạn một số mẹo để đạt điểm cao trong thi Topik này nhé.

NỘI DUNG

Cấu trúc bài thi Topik

Cấu trúc bài thi Topik gồm 4 kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết. Topik I (cấp 1-2) gồm có 2 phần thi là Phần đọc và Phần nghe. Topik II (cấp 3-6) gồm phần đọc, phần nghe và phần viết. Mỗi một phần tổng điểm tối đa là 100 điểm, do vậy điểm tối đa của bài thi Topik I là 200 và Topik II là 300

Mẹo giúp bài thi Topik đạt điểm cao

1.  Làm nhiều đề thi thử trước khi thi thật

Việc ôn tập bằng cách làm đề thi không chỉ giúp bạn củng cố kiến thức, luyện tập các phương pháp luyện thi Topik, mà còn là phương pháp hữu hiệu để bạn có thể rèn luyện cách phân bổ, quản lý thời gian làm bài hợp lý cho kỳ thi thật. Bạn hãy hẹn đồng hồ và làm đề thi một cách nghiêm túc như đang thi thật. Sau nhiều lần sẽ giúp bạn chủ động và rút ra nhiều kinh nghiệm hữu ích cho kỳ thi sắp tới của mình.

2. Ôn tập đúng trọng tâm 

Nghiên cứu các đề thi trước và vạch ra những kiến thức có tần suất xuất hiện nhiều nhất trong các đợt thi topik và tập trung ôn luyện thật kỹ đối với những phần kiến thức đó. Chia ra từng phần để ôn luyện, ví dụ như nghe, đọc, từ vựng theo chủ đề hoặc là ngữ pháp luyện thi Topik thường gặp.

Xem thêm:

Lịch thi Topik tiếng Hàn năm 2023

Báo giá dịch vụ phiên dịch tiếng Hàn giá rẻ

3. Đọc kỹ đề bài trước khi làm

Đọc kỹ đề tưởng chừng như là 1 việc đơn giản nhưng nếu bạn không lưu ý sẽ rất dễ dẫn đến điều đáng tiếc là trả lời sai lệch so với yêu cầu của đề bài. Cấu trúc bài thi có nhiều phần như nghe, đọc, viết. Bạn cần luyện kỹ năng đọc kỹ và nhanh để tránh bị câu hỏi đánh lừa và không kịp thời gian làm bài

4. Phân bổ thời gian hợp lý cho mỗi phần  

Việc phân bổ thời gian hợp lý trong quá trình làm bài hết sức quan trọng. Khi gặp 1 câu quá khó hoặc mất quá nhiều thời gian, bạn hãy đánh dấu trừ trước hỏi đó và tạm thời bỏ qua để ưu tiên dành cho những câu dễ ăn điểm hơn. 

Bạn hãy kết hợp những mẹo giúp bài thi Topik đạt điểm cao với sự siêng năng chăm chỉ rèn luyện để đạt được điểm số như mong muốn bạn nhé. Hy vọng, bài viết này sẽ thật sự hữu ích cho bạn trong hành trình chinh phục Topik của bạn. Hãy nhớ thưởng xuyên theo dõi website Học tiếng Hàn Online để tích cho mình thật nhiều kiến thức bạn nha!

error: Content is protected !!