Hướng dẫn chi tiết cách làm câu 54 trong thi TOPIK

Câu cuối cùng trong đề thi TOPIK luôn là nỗi ám ảnh của không ít học viên tiếng Hàn. Muốn làm tốt câu hỏi này, cần nắm vững cách làm câu 54 TOPIK. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm câu 54 trong thi TOPIK – câu hỏi khó lấy điểm nhất trong đề thi. Để làm tốt điều này, trước tiên hãy cùng tìm hiểu cấu trúc đề thi câu 54 đã nha!

NỘI DUNG

Cấu trúc bài luận đề TOPIK

Cấu trúc bài luận đề TOPIK có 2 phần chính là phần đề bài và phần gợi ý làm bài. Phần đề bài ghi rõ yêu cầu mà bạn phải hoàn thành trong bài làm của mình, còn phần gợi ý làm bài sẽ giúp bạn định hình được những ý chính phải trình bày trong bài viết.

Cấu trúc bài luận đề TOPIK

Trên ảnh là đề bài bài luận đề TOPIK lần thứ 64. Trong đó có thể xác định được:

– Đề bài: 사람은 누구나 청소년기를 거쳐 어른이 된다. 아동에서 어른으로 넘어가는 이 시기에 많은 청소년들은 혼란과 방황을 겪으며 성장된다. 아래의 내용을 중심으로 ‘청소년기의 중요성’에 대한 자신의 생각을 쓰라.

(Tạm dịch: Con người ai cũng phải đi qua tuổi thanh thiếu niên rồi mới có thể trưởng thành. Ở thời kỳ chuyển giao giữa trẻ con và người lớn này, nhiều thanh thiếu niên đã phải trải qua sự hỗn loạn và bàng hoàng rồi mới có thể trưởng thành. Dựa vào nội dung phía dưới làm trọng tâm, hãy viết ra suy nghĩ của bản thân về “tầm quan trọng của thời kỳ thanh thiếu niên”.)

– Gợi ý làm bài:

+ 청소년기가 중요한 이유는 무엇인가? (Tạm dịch: Lý do tại sao thời thanh thiếu niên là thời gian quan trọng?)

+ 청소년들은 이 시기에 주로 어떤 특징을 보이는가? (Tạm dịch: Đặc trưng của thanh thiếu niên vào thời kỳ này là gì?)

+ 청소년의 올바른 성장을 돕기 위해 어떤 노력이 필요한가? (Tạm dịch: Đặc trưng của thanh thiếu niên vào thời kỳ này là gì?

Khi đã nắm vững cấu trúc đề bài, bạn có thể chuyển qua phần tiếp theo để tìm hiểu những hướng dẫn chi tiết cách làm câu 54 TOPIK.

Xem thêm:

hướng dẫn cách viết biểu đồ câu 53 trong TOPIK.

Hướng dẫn câu 54 đề TOPIK chi tiết nhất

Sau khi tìm hiểu cấu trúc đề bài, các bạn có thể tìm hiểu cách làm câu 54 TOPIK thông qua hướng dẫn câu 54 đề TOPIK sau đây.

Bước 1: Đọc đề và xác định keyword.

Trước khi bắt tay vào làm bài, các bạn cần phải đọc kỹ đề và xác định keyword trong đề cũng như trong gợi ý làm bài để có cái nhìn tổng quan trước khi đặt bút viết.

Ví dụ trong đề câu 54 TOPIK II lần thứ 64, ta có những keyword như sau:

사람은 누구나 청소년기를 거쳐 어른이 된다. 아동에서 어른으로 넘어가는 이 시기에 많은 청소년들은 혼란과 방황을 겪으며 성장된다. 아래의 내용을 중심으로 ‘청소년기의 중요성’에 대한 자신의 생각을 쓰라. 

+ 청소년기가 중요한 이유는 무엇인가?

+ 청소년들은 이 시기에 주로 어떤 특징을 보이는가?

+ 청소년의 올바른 성장을 돕기 위해 어떤 노력이 필요한가?

Bước 2: Xác định chủ đề của bài làm và lập dàn ý chi tiết.

Sau khi xác định được keyword thì bạn có thể biết ngay được yêu cầu của đề bài rồi. Dựa vào đó bạn có thể lập ra dàn ý chi tiết cho các phần của bài viết. Đặc biệt lưu ý, bạn phải dùng những gợi ý làm bài được liệt kê làm ý chính cho phần thân bài của mình. Như vậy vừa không bị lạc đề vừa có thêm gợi ý hữu ích cho bài làm đấy.

Ví dụ trong đề câu 54 TOPIK II lần thứ 64, yêu cầu của đề bài là viết về ‘청소년기의 중요성’, trong đó 3 ý chính trong phần thân bài lần lượt có thể được liệt kê như sau:

– 청소년기가 중요한 이유.

– 청소년들의 특징.

– 청소년의 올바른 성장을 위한 노력.

Bạn tiếp tục triển khai các ý tưởng dựa vào sườn bài trên để lập thành một dàn ý chi tiết phục vụ cho việc viết bài.

Bài viết mẫu cho câu 54 phần Viết TOPIK II

Bước 3: Viết bài.

Dựa vào dàn ý chi tiết đã lập ở bước 2, bạn tiến hành viết bài viết hoàn chỉnh. Một số chú ý trong bài viết:

– Đuôi câu sử dụng trong bài viết phải là ngữ pháp “ㄴ/는다”.

– Cố gắng sử dụng các cấu trúc ngữ pháp, biểu hiện, từ vựng trung hoặc cao cấp, dùng thành ngữ, tục ngữ hay từ Hán Hàn để nâng cấp bài viết của mình và giành được điểm cao hơn.

– Viết bài trong khoảng số chữ quy định, không nên viết quá ít hoặc quá nhiều. Điều này sẽ khiến bạn mất điểm về phần bố cục.

– Chú ý cách viết trong 원고지:

+ Mở đầu đoạn phải bỏ trống một ô, mỗi ô chỉ viết một chữ, ngắt các cụm từ theo nguyên tắc 띄어쓰기.

+ Sau dấu chấm (.) và dấu phẩy (,) thì không cách ô, còn sau dấu chấm hỏi (?) và dấu (!) thì phải cách ô.

+ Chữ số và chữ Latin chỉ được viết 2 chữ trong một ô.

Hướng dẫn câu 54 đề TOPIK viết trên 원고지

Trên đây là hướng dẫn câu 54 đề TOPIK cho các bạn cần. Muốn làm tốt phần này, ngoài kỹ năng làm bài, các bạn còn phải trang bị cho mình hệ thống từ vựng và ngữ pháp tốt nữa đấy!

Luyện viết TOPIK câu 54

Để có thể thành thạo phần luận trong đề thi TOPIK, bạn không thể chỉ học mỗi kỹ năng làm bài mà phải luyện viết TOPIK câu 54 thường xuyên. Như vậy, khi vào phòng thi bạn sẽ không bị tâm lý là mình đang làm bài thi nữa mà chỉ đơn giản là bạn đang ngồi ở nhà và luyện viết một cách rất bình thường. Cách làm bài vẫn không hề thay đổi nhưng thay vào đó bạn đã tự giúp bạn thân gỡ bỏ đi một phần áp lực để có thể hoàn thành tốt bài thi.

Bạn có thể tìm các chủ đề luyện viết TOPIK câu 54 ở các đề TOPIK có sẵn trên mạng hoặc từ mình nghĩ ra đề bài và gợi ý làm bài để viết theo. Nếu kiên trì, bạn không chỉ luyện được phản ứng làm bài mà còn có thể mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp ở đa dạng các chủ đề nữa đấy.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm câu 54 TOPIK cho các bạn có nhu cầu tìm hiểu và học hỏi. Mong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn thi TOPIK.

* Bài viết được biên soạn, thiết kế bởi : Học Tiếng Hàn Online Miễn Phí

Vui lòng trích nguồn khi sử dụng.

error: Content is protected !!