Phương Pháp Tự Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất Tại Nhà

Hàn Quốc hiện đang là quốc gia thu hút được số lượng lớn các bạn trẻ Việt Nam đến học tập, sinh sống và lao động. Trước khi được đến đây, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Hàn nhất định để thuận tiện cho việc giao tiếp hằng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để đến trung tâm học. Vậy làm thế nào để tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bỏ túi cho bạn những phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất tại nhà.

NỘI DUNG

Bí quyết học tiếng Hàn qua 4 kỹ năng

Ngữ pháp

Để nói được tiếng Hàn một cách mạch lạc và trôi chảy, bạn cần phải nắm rõ được ngữ pháp. Nếu không hiểu ngữ pháp bạn sẽ rơi vào tình trạng hiểu sai nghĩa, nhầm lẫn ý người nghe gây ra tình trạng dở khóc dở cười. Khi học ngữ pháp tại nhà bạn sẽ phải lưu ý vào cách liên kết giữa từng chữ, các nét nhỏ trong tiếng Hàn cũng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng nên không được sử dụng một cách bừa bãi. Chính vì vậy, trong quá trình học hãy để tâm đến các bộ chữ.

Thói quen xem phim và các chương trình thực tế cũng là những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả. Điều quan trọng nhất khi học ngữ pháp là hãy đảm bảo hiểu rõ ý nghĩa và cách áp dụng của nó. Hoặc bạn cũng nên sử dụng mạng xã hội Twitter để đọc các tin tức, giải trí hoàn toàn bằng tiếng Hàn để luyện đọc cũng như xem về cách sử dụng cấu trúc, nâng cao ngữ pháp.

Từ vựng

Hãy học từ vựng một cách khoa học bằng cách học tiếng Hàn theo một lộ trình nhất định, đừng bao giờ nhồi nhét quá nhiều. Hiện nay, đối với người bắt đầu tự học tiếng Hàn tại nhà thường sử dụng 2 bộ giáo trình là giáo trình Seoul, Sejong và giáo trình tổng hợp. Đây là 2 bộ giáo trình được đánh giá cao bởi nó khá khoa học và dễ tiếp thu.

Bạn có thể sử dụng một số app hoặc website học tiếng hàn 24h để luyện tập từ vựng mỗi ngày. Hãy học từ vựng theo chủ đề một cách logic, và đọc báo nhiều cũng là cách hay để dễ ghi nhớ từ vựng. Giáo trình Seoul, Sejong hoặc tổng hợp rất dễ tìm mua tại các nhà sách hoặc đến trực tiếp các trung tâm, nó thường có bài tập và các file nghe kèm theo để giúp cách học tiếng hàn nhanh nhất. và cho việc ôn luyện, học tập của bạn

Việc làm bài tập thật nhiều cũng là một phương pháp học từ vựng hiệu quả. Đặc biệt, tham gia trang học tiếng Hàn trên facebook cũng là cách tìm động lực học, tạo không khí, tìm bạn cùng chí hướng để học tập mỗi ngày chăm chỉ hơn.

Viết

Việc quan trọng khi học viết là bạn phải đọc báo thật nhiều, nếu không có cơ hội tìm và trải nghiệm những bài báo tiếng Hàn thì bạn có thể đọc trong các đề thi Topik. Đây là cách học viết chuẩn nhất giúp bạn học một cách hiệu quả hơn. Chỉ cần đọc thật nhiều, kỹ năng viết của bạn cũng sẽ nâng cao, cải thiện đáng kể. Phương pháp tiếng Hàn này giúp bạn luyện được phát âm, làm cho bộ não bạn có thể ghi nhớ để viết chuẩn xác hơn. Ngoài ra, việc đọc nhiều sẽ giúp bạn viết một cách mượt mà, trau chuốt, ngữ điệu tốt hơn.

Và đừng quên, ngữ pháp chính là bộ xương mà bạn cần bám vào để viết. Từ vựng là những gì bạn cần hoàn thiện trên bộ xương đó. Để viết được một câu tiếng Hàn chuẩn xác, bạn cần phải nắm vững những điều này để không phải gặp vấn đề gì trong quá trình viết.

Kỹ năng viết tiếng Hàn được đánh giá là kỹ năng khó nhất bởi nó phải được tổng hợp cả những kỹ năng còn lại. Bạn phải làm tốt những việc như nghe, nói, đọc, phát âm, từ vựng và ngữ pháp một cách chắc chắn mới có thể viết trôi chảy và tốt được. Vì vậy, để viết được hoàn chỉnh, bạn cần phải vô cùng kiên nhẫn. Nóng vội sẽ phá hỏng quá trình học của bạn và sẽ không đạt được hiệu quả cao, dẫn đến tâm lý chán nản khi học. Hãy học viết theo một kế hoạch, trình tự nhất định, từ đơn giản đến phức tạp và cuối cùng là phải kiểm tra lại bài viết, từ ngữ pháp, chính tả, từ vựng. Đây là bí kíp quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng vượt qua kỹ năng viết.

Nghe

Hãy coi việc học tiếng Hàn như là việc bạn phải làm mỗi ngày để não bộ có thể làm quen với thứ ngôn ngữ này. Nếu bạn là fan K-pop thì hãy tận dụng niềm đam mê này để luyện nghe hiệu quả bằng cách nghe thật nhiều bài hát tiếng Hàn. Tất cả các bài hát tiếng Hàn rất có ích cho việc luyện nghe và phát âm của bạn

Các bộ phim tình cảm, điện ảnh hay các chương trình thực tế ở Hàn đang rất phát triển nên hãy tận dụng chúng một cách triệt để nhất. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một chương trình phù hợp với sở thích để xem. Rất dễ để tìm kiếm những chương trình Hàn Quốc như vậy thông qua các kênh như youtube,…bởi những chương trình này hiện đang rất phát triển, nội dung mới mẻ, thú vị, thu hút được sự quan tâm của giới trẻ. Việc theo dõi những video và nhại lại cách nói của họ rất tốt cho việc phát âm. Hãy biến việc học của bạn không còn trở nên nặng nề nữa, kết hợp việc học tập và giải trí để đạt được kết quả cao nhất bạn nhé.

Hiện nay, cũng có nhiều người Hàn làm việc và sinh sống tại Việt Nam muốn học tiếng Việt, hãy tìm kiếm và trao đổi với họ về việc cùng nhau học tập, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tiếng hàn đấy. Không những được học trực tiếp từ người bản địa, bạn còn được họ sửa ngay cho những lỗi ngữ pháp, phát âm. Thật sự đây là một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả. Hơn hết, việc giao tiếp với người bản địa này không những giúp cho việc học tập đạt kết quả tốt mà còn giúp bạn mở rộng được mối quan hệ, nâng cao sự tự tin.

Mỗi chúng ta đều sẽ có cho mình những cách học tiếng Hàn nhanh nhất, hiệu quả và phù hợp với mỗi người. Dù chọn phương pháp học nào thì mục đích chung là đạt được trình độ mong muốn và có thể giao tiếp với người bản địa khi học tập và sinh sống, du lịch tại đây. Tuy nhiên, hãy nên nhớ rằng dù là phương pháp học tiếng Hàn gì thì bạn vẫn cần sự kiên nhẫn, nỗ lực mới có thể đạt được kết quả cao.

error: Content is protected !!