7 mẹo học tiếng hàn nhập môn dành cho người mới bắt đầu

Bước đầu học một ngoại ngữ mới luôn là một khởi đầu khó khăn và người học thường sẽ không biết bắt đầu từ đâu. Hay làm sao để học được nhanh, nhớ được lâu và vận dụng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo về điều này vì Học tiếng Hàn 24h sẽ chia sẻ cho bạn 7 mẹo học tiếng hàn nhập môn dành cho người mới bắt đầu để bạn có thể dần làm quen và trở nên thành thạo hơn trong tương lai.

Những điều cần chú ý khi học tiếng hàn nhập môn

Việc học một thứ gì đó mới lạ luôn khiến chúng ta thu hút và cảm thấy thích thú nhưng khi gặp khó khăn chúng ta thường dễ rơi vào trạng thái chán nản và dần dần bỏ cuộc. Ngôn ngữ cũng như vậy, mới đầu học bạn cũng sẽ vui thích và cố gắng hết mình nhưng chỉ cần một chút ngăn cản có thể khiến bạn từ bỏ. Vậy từ lúc bắt đầu học, chúng ta nên làm gì để luôn giữ vững được tinh thần ham học này? 

Đó chính là bạn phải biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào cho hiệu quả dài lâu. Vì vậy, khi học tiếng hàn bạn cần phải biết rằng sự thoải mái trong quá trình học là điều cần thiết. Nếu bạn quá vội vàng, đặt quá nhiều áp lực thì đến một lúc nào đó bạn sẽ dần dần buông xuôi. ‘Chậm mà chắc’ luôn là một câu châm ngôn đúng đắn. 

Thứ hai chính là bạn cần tìm ra được một phương pháp học phù hợp và hiệu quả với bản thân bạn. Việc bắt chước và cố gắng làm theo người khác đôi khi sẽ phản tác dụng. Bạn không chỉ nhớ được rất ít mà còn nhanh chán. Và cuối cùng là bạn nên bắt đầu từ những thứ đơn giản trước. Việc làm quen và thành thạo từ những điều cơ bản chính là cơ sở để bạn có thể tiếp tục nâng cao kỹ năng của mình.

7 mẹo học tiếng hàn nhập môn nhanh và hiệu quả

Tuy rằng, học tiếng hàn từ lúc khởi đầu sẽ gây ra một chút khó khăn và bạn có thể nản lòng nhưng nếu bạn đã quyết tâm học thì chắc chắn vẫn sẽ có cách để bạn học tốt hơn. Và để làm được điều này, bạn nên tham khảo 7 mẹo sau đây:

  • Học chuẩn và chắc những kiến thức căn bản từ khi nhập môn: bảng chữ cái, cách phát âm, từ vựng… 
  • Đảm bảo rằng bạn học đầy đủ và chính xác cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và chắc chắn là không thể bỏ qua phần từ vựng và ngữ pháp
  • Có được phương pháp luyện nghe hiệu quả, một khi nghe chuẩn thì cách phát âm và kỹ năng nói của bạn sẽ được cải thiện và chính xác
  • Học một ngôn ngữ là cần tới sự linh hoạt và thoải mái. Những thứ quá khô khan và ép buộc sẽ không mang lại hiệu quả. Do đó, khi học tiếng hàn bạn nên tránh các cấu trúc ngữ pháp quá phức tạp. Chỉ cần tập trung nắm chắc kiến thức căn bản, chắc chắn bạn sẽ giao tiếp trôi chảy
  • Từ vựng là phần không thể thiếu trong quá trình học ngôn ngữ. Nếu không có từ vựng thì những gì bạn muốn diễn đạt đều không thể thực hiện được. Vì thế, mỗi ngày đều cần phải nạp thêm một số từ vựng nhất định.
  • Bạn cũng có thể thử kết hợp nhiều phương pháp cùng một lúc, cách làm này vừa mới lạ vừa không gây chán
  • Học đều đặn mỗi ngày. Tuy rằng nói học ngôn ngữ là cần có năng khiếu nhưng sự cần cù, chăm chỉ không phải là không có ích. Việc hằng ngày đều luyện tập sẽ giúp bạn ghi nhớ được lâu và cũng là cách luyện nói, luyện phản xạ rất tốt.

Nếu bạn còn đang gặp nhiều khó khăn khi học tiếng Hàn. Đừng quên truy cập vào website https://hoctienghan24h.com/ để download các Giáo Trình, Tài Liệu (miễn phí) và tham khảo kinh nghiệm, lộ trình, phương pháp để có thể tự học tiếng Hàn bạn nhé!

Chúc các bạn có những trải nghiệm học Hàn ngữ thú vị mỗi ngày!

error: Content is protected !!