Gợi ý phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả cho các cấp độ

Gợi ý phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả cho các cấp độ. Trong những năm gần đây Tiếng Hàn đang dần trở thành một ngoại ngữ “hót”. Để tiếp thu được loại ngôn ngữ tượng hình này bạn rất cần sở hữu phương pháp học tiếng Hàn phù hợp. Học tiếng Hàn 24h sẽ đưa ra vài gợi ý bổ ích cho bạn trong bài viết dưới đây.

 Gợi ý phương pháp học tiếng Hàn cho trình độ Sơ cấp

Trình độ sơ cấp tương đương với việc bạn gần như chưa từng tiếp xúc với tiếng Hàn hoặc có thời gian học chưa đáng kể. Vậy nên có phương pháp học tiếng Hàn phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ chật vật hơn.

 Điều bạn cần làm lúc này là học thuộc bảng chữ cái Hangeul. Tiếp theo hãy dành thời gian tập trung phân tích những mẫu câu đơn giản để dần dần làm quen với trật tự sắp xếp các thành phần như Động từ/ Tân ngữ,… trong câu. Cấu trúc tiếng Hàn rất khác với tiếng Việt hay tiếng Anh nên bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong thời gian đầu nếu như chưa quen thuộc với trật tự thành phần tạo nên câu.

Từ sơ cấp lên Trung cấp cần làm gì?

Để vượt ải Sơ cấp lên Trung cấp, bạn cần học khoảng 1000 từ vựng cơ bản và khoảng 50-100 cấu trúc ngữ pháp. Bạn nên chia từ vựng theo chủ đề để dễ học hơn. Còn mẫu câu thì hãy chia theo chức năng như câu tự sự, cảm thán, cầu khiến,… nhé. Tiếp theo, bạn nên tập đặt câu kết hợp với từ vựng.

Có một phương pháp học tiếng Hàn khá thú vị đó là bạn hãy viết ra một câu chuyện bằng tiếng Việt với đủ các loại câu về 1 chủ đề nhất định. Sau đó bạn dịch tất cả sang tiếng Hàn, áp dụng tối đa số từ vựng muốn ghi nhớ vào bài dịch. Cuối cùng bạn đọc to đoạn văn lên và đừng quên thu âm lại để kiểm tra lỗi phát âm nhé!

Vượt ải Cao cấp làm sao đây?

Khi bạn đã ở trình độ trung cấp nghĩa là bạn đã tích lũy được vốn từ vựng lẫn ngữ pháp đáng kể, đủ để nộp đơn vào các trường đại học lớn tại Hàn Quốc. Tuy nhiên chúng ta vẫn có tham vọng trau dồi khả năng của mình chẳng hạn như tiếp tục học lên mức cao cấp để nắm bắt được nhiều cơ hội làm việc tốt hơn. 

Phương pháp học tiếng Hàn chuẩn nhất lúc này là bạn hãy tăng cường thực hành đủ 4 kỹ năng thật nhuần nhuyễn. Bên cạnh đó chủ động trang bị thêm ít nhất 3500 từ vựng học thuật nhiều chuyên ngành và 50 mẫu câu phức tạp. Thử sức mình ở Topik II mức 5,6 sẽ tạo thêm nhiều động lực cho bạn hơn đấy.

 Nếu bạn còn đang gặp nhiều khó khăn khi học tiếng Hàn các cấp độ. Đừng quên truy cập vào website https://hoctienghan24h.com/ để download các Giáo Trình, Tài Liệu (miễn phí) và tham khảo kinh nghiệm, lộ trình, phương pháp để có thể tự học tiếng Hàn bạn nhé!

Chúc các bạn có những trải nghiệm học Hàn ngữ thú vị mỗi ngày!

error: Content is protected !!