Phiên dịch tiếng Hàn ngành du lịch

Hàn Quốc là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam hiện nay. Với quá trình hội nhập kinh tế cùng với sự du nhập về thời trang, giải trí và công nghệ cao vào đời sống văn hóa Việt, công việc phiên dịch cũng dần khẳng định được vị trí cũng như vai trò của mình. Đặc biệt Phiên dịch tiếng Hàn ngành du lịch đang là lĩnh vực được chú trọng nhất hiện nay!

NỘI DUNG

Nhu cầu phiên dịch tiếng Hàn ngành du lịch

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1992, Hàn Quốc và Việt Nam luôn tích cực đẩy mạnh quan hệ hợp tác và thông thương trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, du lịch luôn là thế mạnh hàng đầu mà hai quốc gia hướng đến. Không thể phủ nhận dưới ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hallyu, Kim Chi là xứ sở nên thơ, nên mộng mà nhiều người Việt muốn đặt chân đến. Hàng ngàn lượt du khách đến Hàn mỗi năm đã cho thấy sức hấp dẫn của đất nước này. Đồng thời, chúng ta cũng có thể rất dễ dàng bắt gặp các đoàn khách Hàn đến khám phá Việt Nam. Vậy ngành du lịch chính là mũi nhọn tiến công trong sự đối thoại, hợp tác giữa hai quốc gia.

Để có thể tập trung phát triển hơn nữa, các cuộc hội nghị, hội thảo trao đổi, hợp tác Việt – Hàn đã thường xuyên được tiến hành. Mục đích nhằm tìm ra những phương hướng, chính sách thúc đẩy nhu cầu giao lưu, thăm thảo, vui chơi, giải trí của hai nước. Không chỉ vậy, các hội thảo du lịch chính là cơ hội hiếm có để quảng bá hình ảnh và dịch vụ lữ hành Việt – Hàn. Từ đó có thể thấy, nhu cầu phiên dịch tiếng Hàn ngành du lịch càng tăng cao.

Những bí quyết giúp thành công trong phiên dịch tiếng Hàn chuyên ngành du lịch

Muốn trở thành một người phiên dịch tốt tiếng Hàn trong lĩnh vực dịch vụ du lịch – lữ hành bạn cần tham khảo các tips sau đây:

 • Hãy nắm vững tiếng Hàn: Đây là yêu cầu về chuyên môn mà bất cứ lĩnh vực dịch thuật nào cũng đòi hỏi. Thông thạo Hàn ngữ giúp dịch thuật viên có khả năng nghe tốt, phản ứng nhanh để xử lý thông tin một cách chính xác nhất. Không chỉ vậy, bạn có thể giải quyết tốt nhất mọi tình huống phát sinh khác với bản thảo công việc một cách hiệu quả và linh hoạt.
 • Có cái nhìn toàn vẹn về lĩnh vực du lịch Việt – Hàn: Nếu phiên dịch viên chỉ giỏi ngôn ngữ mà không có bất kỳ kiến thức chuyên môn về lĩnh vực du lịch Việt – Hàn thì sẽ gặp không ít khó khăn trong khi chuyển ngữ. Các thuật ngữ chuyên môn, các định hướng du lịch… chính là thách thức không nhỏ. Cần có cái nhìn khái quát để có thể phiên dịch chuẩn cũng như dự đoán tâm ý của người tọa đàm. Từ đó, buổi dịch sẽ trở nên thuận lợi hơn và như vậy là cách phiên dịch viên tạo nên thành công trong công tác chuyển ngữ.
 • Đối với các dạng phiên dịch cabin tiếng Hàn chuyên ngành du lịch, dịch thuật viên cần tham khảo kỹ lưỡng tài liệu cũng như tìm hiểu thông tin sơ bộ về nội dung và mục đích của buổi hội thảo. Nếu vậy, khi bước vào buổi dịch bạn có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình cũng như đảm bảo tuyệt đối tính chính xác trong từng câu nói của mình.
 • Cần luyện khả năng tập trung cao độ khi phiên dịch: Bí quyết để có thể nghe được và chuyển ngữ chính xác chính là khả năng tập trung. Để làm được điều này, phiên dịch viên trước hết cần rèn luyện tốt kỹ năng nghe hiểu của mình. Tập trung cao độ sẽ giúp bạn làm được điều đó. Nên nhớ, trong khi chuyển ngữ cần chú ý quan sát và nắm bắt từng lời nói, cử chỉ cũng như biểu cảm gương mặt của người nói. Vì một phiên dịch viên cao cấp không phải chỉ có chuyển ngữ chính xác là đủ ngoài ra, bạn còn là người đại diện phát ngôn, chính vì thế cần chuyển tải đúng nhất cảm xúc cũng như thái độ trong từng câu chữ.

Yêu cầu của một phiên dịch viên Hàn – Việt ngành du lịch

 • Kinh nghiệm phiên dịch dày dặn
 • Có kinh nghiệm trong ngành liên quan: khách sạn – nhà hàng, hướng dẫn tour, du lịch lữ hành,…
 • Khả năng giao tiếp tiếng Hàn lưu loát
 • Nắm bắt, xử lý tình huống nhanh chóng
 • Tác phong làm việc chuyên nghiệp
 • Có kỷ luật, trách nhiệm trong công việc
 • Có kiến thức về lịch sử khi tham gia phiên dịch, hướng dẫn du lịch tại các di tích lịch sử

Học Tiếng Hàn 24h tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ phiên dịch viên Hàn – Việt ngành du lịch hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ phiên dịch viên chuyên nghiệp đông đảo được tuyển chọn và đào tạo khắt khe, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng tất cả yêu cầu cao nhất của quý khách.

Học Tiếng Hàn 24h – Sự lựa chọn hoàn hảo

 • Địa chỉ phiên dịch uy tín số 1 Việt Nam, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành đủ mọi nội dung đến đối tác cũng như xử lý các tình huống một cách linh hoạt, chuẩn nhất.
 • Luôn có phương án dự phòng , đảm bảo 0% rủi ro trong các trường hợp thay đổi.
 • Miễn phí kiểm tra trình độ Phiên dịch viên tiếng Hàn.
 • Chi phí linh hoạt, đa dạng lựa chọn, tùy thuộc vào ngân sách, nhu cầu khách hàng.
 • Không giới hạn Số lượng phiên dịch, Thời gian phiên dịch và nơi phiên dịch

Phiên dịch tiếng Hàn chuyên ngành du lịch thật sự không phải là một công việc đơn giản. Tuy nhiên mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tự lưu về các bí quyết chuyển ngữ hiệu quả cho bản thân. Mong rằng những thông tin mà Học Tiếng Hàn 24h chia sẻ trên đây có thể giúp ích nhiều cho các bạn trên con đường chuyển ngữ.

error: Content is protected !!