Top 10 cách tự học tiếng hàn tại nhà hiệu quả nhất

Trước khi được đến Hàn Quốc, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Hàn nhất định để thuận tiện cho việc giao tiếp hằng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để đến trung tâm học. Vậy làm thế nào để tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những top 10 cách tự học tiếng hàn tại nhà hiệu quả nhất.

NỘI DUNG

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Học chuẩn nền tảng nhập môn

Đầu tiên bạn phải cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách một cách nhanh chóng để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.

Học đủ 4 kỹ năng

Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn phải cần phải siêng năng học không nên bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.

a. Ngữ pháp

Đối với Ngữ pháp, không có cách nào khác hơn là lưu ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đó, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó.

Tuyệt vời nhất cần có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo bộ máy, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu VD Điển hình, để đơn giản xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh.

b. Từ vựng

Đối với toàn bộ các bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó, nhất là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình.

Nhưng thực sự, khi tiếp tục học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) các bạn có thể thấy khá dễ dàng, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái liên kết với nhau thì thành từ vựng, viết ra sao thì đọc như vậy, như tiếng Việt điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì

Các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần.

Trong đó đối với các bạn yêu thích show thực tế Hàn Quốc, có thể kết hợp vừa học vừa thư giãn, gặp từ hay thì cho vào note của iphone, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Làm vậy các bạn khó có thể bỏ xót được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.

c. Viết

Về môn Viết, phải đọc thật nhiều bài viết, nếu như không có khả năng tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. trong số đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn sẽ học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

d. Nghe

Đối với môn Nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó mong muốn nói gì, sau đấy hãy đọc và giải đáp sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đấy là vì từ vựng bạn quá ít, không bao giờ hiểu được nội dung bài nghe cả.

Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe coi nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe.

Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

3. Công thức luyện nghe nói tiếng Hàn

Bạn có biết rằng nghe là tiêu chí liên quan nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ hiểu được cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. thêm nữa, nếu như nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.

Người Hàn Quốc nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc cần rất nhiều sự luyện tập. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp cho bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.
Hãy thực hiện theo các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:

– phân tích câu nói: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được dùng trong câu.
– Nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc
– Tập nói theo bài nói mẫu.
– Ghi âm.
– Nghe lại đoạn ghi âm. đây là lúc bạn nhận xét năng lực của mình. Hãy so với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đấy.

4. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp khó hiểu. nỗi lo ở đây chính là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống ăn nói thường thường là được.

5. Liên tục mở rộng vốn từ vựng

Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn tả ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đấy, từ vựng là cái căn bản mà bạn phải nhận biết

Công thức học đạt kết quả cao nhất

Để học được từ vựng tiếng Hàn con người có rất nhiều công thức. Có người nói rằng cứ học theo chủ điểm là dễ nhất, có người nói rằng cứ dùng những từ vựng đấy và đặt câu là ổn…

làm sao để chúng ta nhớ nhanh được cấu trúc ngữ pháp nhỉ. Có một cách là chúng ta học thuộc một câu có cấu trúc đó và thế là chúng ta sẽ nhớ được cấu trúc ấy ngay.

Luyện nghe nhiều lần

Trong tiếng Hàn : Nghe và nói là khó nhất, làm thế nào để nghe được người Hàn đang nói gì với chúng ta nhỉ. Các bạn mong muốn luyện nghe tốt thì hãy nghe nhạc Hàn Quốc nhiều và tập coi phim Hàn Quốc có phụ đề bằng tiếng Hàn. Mới đầu nghe không hiểu gì cũng không sao, hãy nghe liên tục. Nghe nhiều rồi dần dần bạn có thể quen với ngữ điệu của Người Hàn và bạn có thể thấy việc nghe người Hàn nói là không còn là nỗi lo chông gai nữa.

Luyện học ngữ pháp

Với bất kỳ ai khi học ngoại ngữ thì việc học ngữ pháp có thể gọi là quan trọng nhất. Đối với những người học ngoại ngữ Hàn thì Việc này lại càng quan trọng hơn.

Bởi lẽ, cấu trúc câu tiếng Việt và tiếng Hàn khác nhau nhiều. vì vậy, để người học có thể nói được một cách chính xác, bài bản ngôn ngữ mà mình đang học thì cần phải nắm chắc kiến thức về ngữ pháp.

error: Content is protected !!