Kinh nghiệm phỏng vấn visa đi Hàn Quốc

Học Tiếng Hàn 24h cam kết rằng nếu bạn trả lời trung thực rõ ràng trước đại sứ quán Hàn Quốc thì bạn có thể xin được Visa đi Hàn Quốc nhanh chóng dễ dàng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ Kinh nghiệm phỏng vấn visa đi Hàn Quốc mà các bạn quan tâm.

I. Các yêu cầu của đại sứ quán Hàn Quốc

Thứ 1: bạn cần chứng minh được bạn thực sự muốn học và khả năng học tốt ở Hàn Quốc ,để biết được điều này, lãnh sự quán sẽ hỏi rõ những gì bạn đã học (làm ) ở VN, xem bằng cấp, học bạn của bạn, tất nhiên càng cao càng tốt.
Hồ sơ tốt :Chuyên ngành bạn học tại Việt Nam phù hợp với chuyên ngành bạn định du học, bạn có bảng điểm cao, việc học của bạn không bị gián đoạn
Thứ 2: Tài chính : lãnh sự quán muốn biết ai hỗ trợ cho bạn về mặt tài chính 
, muốn biết về nghề nghiệp người đó, thu nhập hàng tháng, giấy tờ liên quan…
Hồ sơ tốt: Giấy tờ kinh doanh, thu nhập, thuế rõ ràng, càng cao càng tốt, nếu ba mẹ là người hỗ trợ bạn về mặt tài chính, thì nếu họ có 1 vị trí nhất định trong cơ quan nhà nước cũng là 1 ưu thế.
Thứ 3: Khả năng quay trở về Việt Nam của bạn.
Lãnh sự quán sẽ hỏi xem bạn có muốn quay về VN hay không.

II. Các thức phỏng vấn

Sau khi qua được vòng check security, bạn tiến sâu hơn vào bên trong và lần này lại xếp hàng để lấy số thứ tự. Sau khi lấy số thứ tự xong bạn sẽ ra ghế ngồi chờ tới số của mình, bạn nhớ để ý người ta đọc số thứ tự của mình (đồng thời có hiện lên cái bảng điện tử). Người ta sẽ đọc số thứ tự và số cửa phỏng vấn tương ứng. Sẽ đọc 2 lần, nếu 2 lần đó bạn không lên thì rất lâu sau người ta mới kêu lại bạn, nên bạn nhớ để ý nhé.
Người ta gọi số thứ tự không theo một trật tự nào cả, có thể lớn trước nhỏ sau, có 2 phòng phỏng vấn, bên trong mỗi phòng có 2 người, một người phỏng vấn và 1 người phiên dịch, họ ngồi, còn bạn đứng trong suốt quá trình phỏng vấn, bình quân 1 cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài 3-5 phút. 
Đánh giá về ngoại ngữ: Không yêu cầu cao lắm, với các nội dung mình đã đề cập ở trên, các bạn có thể thấy là phần hỏi và trả lời không có gì cao, nhất là khi bạn đã có sự chuẩn bị trước, hơn nữa, lại có người thông dịch viên, khi bạn không nghe được người phỏng vấn hỏi gì, người thông dịch sẽ dịch ngay cho bạn.

III. Nội dung phỏng vấn

Như 3 yêu cầu đã nói ở trên, người phỏng vấn sẽ hỏi để khai thác 3 yêu cầu này của bạn, xem bạn có thỏa hết 3 yêu cầu này hay không.
Điều bạn cần:
– Thể hiện sự tự tin bằng cách nói dõng dạc và nhìn vào mắt người đối diện.
– Gương mặt nên thể hiện sự vui vẻ, gần gũi, đừng quạu hay căng thẳng quá.
– Tập phỏng vấn kỹ lưỡng, hình dung ra cách người ta hỏi bạn như thế nào, và bạn trả lời thế nào sao cho thuyết phục nhất.
– Nên chủ động, ví dụ người ta hỏi bạn “Bạn qua Hàn Quốc làm gì?”, thì người ta không hề muốn nghe câu trả lời của bạn chỉ đơn giản là “Tôi qua Hàn Quốc để du học”, mà một câu trả lời sẽ ăn điểm sẽ là “Tôi qua Hàn Quốc để học ngành ABC, vì tôi có một niềm đam mê từ ngành ABC, ở VN, tôi đã tìm hiểu và học về ngành này, nay qua Hàn Quốc tôi muốn tiếp tục được học ngành ABC, đây là các chứng chỉ/bằng cấp tôi đạt được khi ở VN”. Nói xong, bạn đưa ngay các chứng chỉ vào trong cho người ta xem, còn chuyện người ta có xem hay không thì tính sau, nhưng với 1 câu hỏi đơn giản mà bạn đã đem lại nhiều thông tin như thế và đưa tài liệu, bằng cấp cho người ta xem 1 cách chủ động như thế, người ta sẽ đánh giá cao bạn hơn là bạn chỉ trả lời như 1 cái máy.
– Tốt nhất bạn nên tham khảo câu trả lời của dịch vụ du học để hoàn chỉnh thêm cho riêng bạn.
– Khi phỏng vấn rớt cũng cố gắng nói câu ”Thanks for you interview” nhé, và xin người ta lí do vì sao rớt.
– Đậu thì đừng quá khích nhé các bạn

Với đội ngũ nhân viên giỏi và nhiều năm kinh nghiệm về việc xin visa tới các nước phát triển tại Châu Á, Học Tiếng Hàn 24H đảm báo hỗ trợ cho bạn một cách đầy đủ nhất trong quá trình hoàn thiện hồ sơ. Hãy đến với dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ và được cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm visa hiệu quả và nhanh chóng nhất.

error: Content is protected !!