Các bước xin Visa Hàn Quốc

Bạn đang có ý định du học Hàn Quốc và lo ngại về vấn đề visa? Tuy không khó như xin visa đi Mỹ hay các nước châu Âu nhưng thủ tục xin cấp visa Hàn Quốc vẫn đang là nỗi lo lắng của rất nhiều bạn trẻ có dự định học tập tại Hàn Quốc. Thủ tục rườm rà và phức tạp khiến các bước xin visa du học Hàn Quốc rất dễ làm nản lòng và trở thành rào cản khó khăn để vượt qua. 

Học Tiếng Hàn 24 có thể giúp bạn xóa tan nỗi lo lắng và tăng tự tin của bạn qua những bước hướng dẫn sau:

NỘI DUNG

Bước 01: Chuẩn bị hồ sơ xin visa:

– Giấy nhập học bản gốc

– Giấy bảo lãnh có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (nếu có người Hàn bảo lãnh)

– Giấy chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hằng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước) 

– Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình (dịch sang tiếng Anh và có công chứng) trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính

– Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ 6 tháng, tối thiểu 10,000 USD)

– Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học, bằng tốt nghiệp, học bạ được dịch sang tiếng Anh và có công chứng Nhà nước (kèm theo bản gốc để đối chiếu)

– Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, có công chứng

– Kế hoạch học tập (ghi đầy dủ và chi tiết: tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, có quan hệ nào với người Việt hoặc người Hàn nào sống ở Hàn Quốc không, sau khi học xong ở Hàn có kế hoạch tương lai gì. Học sinh phải tự biết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch)

– Bản tự giới thiệu về bản thân gồm tình trạng hiện tại như nghề nghiệp, nơi làm việc, hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình), quá trình học tập trước đây của bản thân, trình độ tiếng Hàn. Học sinh cũng phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch.

– Giấy xác nhận của bố mẹ lý do cho con theo học ở trường Hàn Quốc, cam kết khả năng đảm bảo cho phí trong suốt thời gian theo học tại Hàn Quốc, kế hoạch tương lai cho con (kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng)

Bước 02: Điền đơn đăng ký xin thị thực Visa và Nộp hồ sơ xin visa:

– Nếu quý vị có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Miền Nam xin vui lòng nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
– Nếu quý vị có hộ khẩu từ Huế trở ra Miền Bắc xin vui lòng nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán tại Hà Nội, địa chỉ: Tầng 07, Tòa nhà Charmvit – Số 117 Đường Trần Duy Hưng Quận Cầu Giấy – Hà Nội.

Bước 03: Chờ nhận kết quả:

Lưu ý:
– Theo quy định chung của lãnh sự quán thời gian xét visa là 08 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ vào lãnh sự quán.
– Trong thời gian xét visa Lãnh sự quán có quyền yêu cầu quý vị lên trình diện và phỏng vấn lại trên Lãnh sự quán. Đồng thời cũng có thể yêu cầu quý vị bổ sung thêm bất kỳ tài liệu nào để làm tham chiếu cho việc xin visa.

Bước 4: Phỏng vấn

Đây là bước quan trọng nhất quyết định bạn có được xem xét cấp visa hay không. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết trước ở nhà, đến sớm hơn giờ hẹn 20 – 30 phút, chỉnh trang quần áo gọn gang, lịch sự trước khi vào phỏng vấn. Bạn nên bình tĩnh, tự tin và trung thực trả lời các câu hỏi của người phỏng vấn. Khi phỏng vấn, người ta sẽ không yêu cầu quá cao về trình độ ngoại ngữ, bạn vẫn có phiên dịch nếu bạn không hiểu câu hỏi, nhưng lời khuyên là bạn nên trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình để có thể thể hiện tốt nhất.

Với đội ngũ nhân viên giỏi và nhiều năm kinh nghiệm về việc xin visa tới các nước phát triển tại Châu Á, Học Tiếng Hàn 24H đảm báo hỗ trợ cho bạn một cách đầy đủ nhất trong quá trình hoàn thiện hồ sơ. Hãy đến với dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ và được cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm visa hiệu quả và nhanh chóng nhất.

error: Content is protected !!