Những lưu ý khi xin Visa Hàn Quốc 5 năm

Bạn đang có ý định nhập cảnh Hàn Quốc lâu dài để phục vụ cho mục đích công tác, du lịch, thương mại với số lần không giới hạn. Và để không mất quá nhiều thời gian thì hôm nay học tiếng hàn 24h sẽ giới thiệu cho bạn những lưu ý khi xin Visa Hàn Quốc 5 năm. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Visa 5 năm Hàn Quốc hay thị thực 5 năm là loại visa cho phép nhập cảnh vào Hàn quốc nhiều lần trong năm. Và trong khoảng thời gian 5 năm bạn có thể được phép nhập cảnh không giới hạn số lần và mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa 30 ngày/ lần.

Được sử dụng với mục đích du lịch cộng tác hoặc thương mại. Nếu bạn nhập cảnh sai những mục đích nêu trên bạn có thể bị cấm nhập cảnh và có thể bị điều tra

Thông tin mới nhất vào ngày 18/10/2019 để được LSQ Hàn Quốc cấp visa 5 năm bạn phải có hộ khẩu 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Và ngoài ra còn kèm thêm điều kiện ồng thời, đã từng nhập cảnh một trong các nước: Úc, Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc và các nước ở khối Schengen từ 2 lần trở lên

Ngoài visa 5 năm còn có visa 10 năm cho phép bạn nhập cảnh không giới hạn và mỗi lần được lưu trú đên 90 ngày

Lưu ý: Nếu có hộ khẩu ở 3 thành phố trên nhưng bạn chưa từng xuất ngoại ra các nước khác kể trên thì có thể làm visa dạng single.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm

Sau đây là một số điều kiện để có thể xin được visa Hàn Quốc trong 5 năm mà các bạn cần phải lưu ý:

Cần phải có hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố lớn là: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Nếu không có hộ khẩu tại 3 thành phố trên thì bạn phải đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc là 4 lần/2 năm thì bạn mới có cơ hội được xin visa Hàn Quốc 5 năm.

Công dận tại Việt Nam chưa từng vi phạm các chính sách gì của Hàn Quốc và điều này áp dụng cho tất cả các loại visa tại Hàn Quốc.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Một bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc đầy đủ cần đáp ứng đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hạn( Nộp cả bản photo và bản chính)
 • Tờ khai visa có đầy đủ các thông tin và có ảnh nền trắng
 • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu bản gốc+ bản photo
 • Giấy tờ chứng minh nơi làm việc
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự

Nộp xin visa mutiple 5 năm Hàn Quốc ở đâu?

Sau khi bạn đã có đầy đủ toàn bộ hồ sơ xin visa 5 năm thì bạn cần bạn tiến hành đặt lịch hẹn với KVAC. Sau đó, vào đúng ngày hẹn, ban mang hồ sơ đến Trung tâm KVAC đã đăng ký để nộp.

Thông tin cụ thể như sau:

Tại Hà Nội: Tầng 12, Discovery Complex, Số 302 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy

Thời gian đăng ký và trả kết quả visa:

 • Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu: Từ 9h-17h
 • Thứ Ba, Thứ Năm: Từ 9h-19h
 • Thứ Bảy: Từ 9h-11h30

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (+84) 28 7101 1212
 • Website: visaforkorea-hc.com

Giờ làm việc:

 • Thứ Hai, Tư, và Thứ Sáu: 8h30 – 17h30
 • Thứ ba và thứ Năm: 8h30 – 18h30
 • Thứ bảy: 8h30 – 11h00
 • Không làm việc các ngày chủ nhật và quốc lễ của Việt Nam

Kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc

Kết quả xin làm visa hàn Quốc 5 năm sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của cục QLXNK Hàn Quốc.

Điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.

Khi xem kết quả visa Hàn Quốc cần lưu ý 3 trạng thái sau:
– Approved: Đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.
– Passport Returned: Đã đậu và đã trả hộ chiếu.
– Declined: Hồ sơ bị từ chối.

Kết quả xin visa Hàn Quốc có sau 8 ngày làm việc và không kể ngày lễ. Kết quả trên mạng sẽ có vào chiều ngày trả hồ sơ và nhiều khi thì thông tin thông báo trên website có thể bị muộn hơn.

Chi phí xin visa Hàn Quốc 5 năm là bao nhiêu.

Theo thông tin từ Trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC, phí làm visa Hàn Quốc 5 năm là 80 USD/người (~ 1,850,000 VNĐ). Bạn có thể lựa chọn thanh toán bằng tiền Việt với tỷ giá tương đương với thời điểm bạn thanh toán.

Ngoài ra, quý khách phải thanh toán phí dịch vụ cho KVAC với mức giá là 390,000 VNĐ cho một bộ hồ sơ.

Nếu tính cả chi phí di chuyển đến trung tâm KVAC, phí photo, công chứng và dịch thuật các hồ sơ, tài liệu cần thiết, số tiền bạn phải chi trả sẽ dao động từ 2,240,000 VNĐ – 4,000,000 VNĐ.

Xét duyệt thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm mất bao lâu?

Thường khi xét duyệt thủ tục xin visa 5 năm Hàn Quốc thì sau 8 ngày làm việc thì sẽ có kết quả. Một số trường hợp hồ sơ có nghi ngờ thì sẽ bị điều tra và có thể lâu hơn

Vào những mùa xin visa Hàn Quốc vào giờ cao điểm thì có thể lâu hơn vào mùa hoa anh đào tháng 4 – 5 hoặc vào tháng 10 -11.

Những lưu ý về visa Hàn Quốc 5 năm

 • Sổ hộ khẩu phải dịch toàn bộ phần chữ
 • Các bản photo các giấy tờ chứng minh, sổ hộ khẩu đều phải bằng khổ giấy A4
 • Hộ khẩu thuộc đại đô thị nhưng địa chỉ đăng ký trên chứng minh thư hoặc căn cước công dân không thuộc thành phố được ưu tiên thì vẫn xin được visa Hàn Quốc loại 5 năm.
 • Một người có thể đại diện gia đình nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm có tất cả thành viên có tên trên sổ hộ khẩu. Mỗi thành viên có một bộ hồ sơ riêng.

Hướng dẫn xin visa hàn Quốc 5 năm online mới nhất

Để tránh tình trạng quá tải và giảm thiểu sự hỗn độn của người nộp visa thì LSQ Hàn Quốc tại Hà Nội và Hồ Chí Minh yêu cầu các bạn phải đặt lịch đăng kí online trước khi tới nộp trực tiếp.

Điều đầu tiên khi mà xin visa Hàn Quốc online thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho bộ hồ sơ đầy đủ chính xác, là điều kiện thuận lợi để bạn dễ dàng được xét duyệt trong rất nhiều hồ sơ khác nhau.

Kể từ 02/05/2019 thì đăng kí visa online chính thức được áp dụng với loại visa 5 năm nhiều lần. Đây là quy đinh đã được thông qua phía bên đại sứ quán Hàn Quốc và được áp dụng trên toàn Việt Nam.

Sau đây là hai địa chỉ website online đăng kí tại cơ sở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Các bạn chỉ cần truy cập vào và điền theo mẫu đơn xin visa Hàn Quốc 5 năm theo hướng dẫn

Tại Hà Nội truy cập vào webiste : https://www.visaforkorea-vt.com/visacenter/booking/insert

Tại Hồ Chí Minh truy cập vào website : https://www.visaforkorea-hc.com/visacenter/booking/insert

Sinh Viên xin Visa Hàn Quốc 5 năm có được không

Sinh viên có thể xin được visa 5 năm và chỉ cần đáp ứng được các điều kiện nêu phía trên là:

Có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn tại Việt Nam: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng từ 12 tháng trở lên.

Người có hộ chiếu trắng tại Hà Nội

Ngoài ra sinh viên có thể xin visa du lịch theo diện visa du lịch Hàn Quốc 5 năm.

Có thể xin visa 5 năm Hàn Quốc cho cả gia đình được không?

Theo như bộ luật hiện tại thì một người trong gia đình có thể đại diện nộp hồ sơ cho tất cả các thành viên trong gia đình cùng một hộ khẩu.

Mỗi thành viên trong gia đình đều phải có một bộ hồ sơ riêng. Bao gồm cả bản sao công chứng của hộ khẩu/ giấy đăng kí tạm trú và các bản phải được đóng dấu đỏ và photo

Tại sao hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm bị từ chối?

Sau đây là một số nguyên nhân mà khiến cho website của bạn bị từ chối và cần phải lưu ý khi làm hồ sơ xin visa:

Hồ sơ chuẩn bị không trung thực dẫn đến sự nghi ngờ về website

Khi phỏng vấn không đạt yêu cầu, có nhiều điều không trung thực

Tác phong khi phỏng vấn

Và đôi khi cũng không một ai có thể biết trước được tại sao bạn lại bị từ chối và các cơ quan lãnh sứ quán Hàn Quốc cũng không tiết lộ cho bạn biết điều này.

Và nếu khi bạn bị từ chối visa Hàn Quốc thì cũng đừng cố gắng vội tìm đến dịch vụ làm visa Hàn Quốc 5 năm mà hãy chờ để đến khoảng thời gian là tầm 3 tháng( đối visa du học thì là 6 tháng) kể từ khi bị từ chối thì bạn có thể xin visa làm lại từ đầu một lần nữa và hãy trung thực hơn để có thể xin visa một cách dễ dàng.

Nếu trong thời gian chờ đợi khoảng thời gian là 3 tháng, bạn có thể du lịch một số đia điểm đáng tin cậy của hồ sơ. Trong mọi trường hợp thì không nên làm giả hồ sơ qua dịch vụ vì có nhiều sự rủi ro cho vấn đề này. Điều đó thì sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn khi xin cấp visa hoặc nếu nghiêm trọng hơn thì bạn có thể bị ngừng cấp visa 5 năm Hàn Quốc

Vừa rồi là các thông tin chi tiết và cách xin visa Hàn Quốc 5 năm hữu ích cho các bạn. Hy vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin tham khảo và chuẩn bị visa Hàn Quốc 5 năm một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Nếu bạn còn đang gặp nhiều khó khăn khi học tiếng Hàn các cấp độ. Đừng quên truy cập vào website https://hoctienghan24h.com/ để download các Giáo Trình, Tài Liệu (miễn phí) và tham khảo kinh nghiệm, lộ trình, phương pháp để có thể tự học tiếng Hàn bạn nhé!

Chúc các bạn có những trải nghiệm học Hàn ngữ thú vị mỗi ngày!

 

error: Content is protected !!